Posted on

บริการย้ายหอห้องใหม่ใหญ่จริงๆ

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกๆท่านเลยนะครับ อากาศยังคงร้อนระอุอยู่เหมือนเดิมนะครับ ช่วงนี้เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้นขายดีนะครับ ถ้าเป็นช่วงก่อนปลายปีก็จะเป็นพวกเสื้อกันหนาวขายดีครับ แต่ปีนี้คงไม่ใช่อย่างนั้นเพราะปีนี้มันร้อนมาตั้งแต่ต้นปีเลย ทีมงานบริการย้ายหอก็อยากจะให้อากาศอย่างนี้มันผ่านไปเร็วๆครับ ทีมงานบริการย้ายหอคาดว่าปีนี้เข้าหน้าฝนจะเป็นฝนที่รุนแรงกว่าหลายๆปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอนครับ วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่งานบริการย้ายหอค่อนข้างที่จะเยอะแล้วก็เหนื่อยครับ เพราะมันเป็นช่วงสิ้นเดือนพอดีครับ ถึงแม้ว่าวันนี้จะเป็นวันธรรมดางานบริการย้ายหอก็เข้ามาเรื่อยๆ ทีมงานบริการย้ายหอหลายๆทีมวันนี้คงจะวิ่งกันถึงมืดเลยครับกว่าจะกลับเข้าบ้านกัน เมื่อทีมงานบริการย้ายหอของผมเองก็วิ่งงานบริการย้ายหอกันดึกครับ จริงๆทีมงานบริการย้ายหอเข้าบ้านกันมาตอนประมาณห้าโมงเย็นแล้วครับ ปกติถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ จะดึกหน่อยครับ แต่ตารางงานบริการย้ายหอเมื่อวานค่อนข้างดีครับ มีงานบริการย้ายหอ 4 คิวงานแต่วิ่งเสร็จภายในสี่ถึงห้าโมงเย็นก็ถือว่าดีมากครับ พอจะหกโมงเย็นทีมงานบริการย้ายหอได้งานบริการย้ายหอขนย้ายหนังสือมาอีกตัวครับ ทีมงานบริการย้ายหอของผมก็เลยต้องออกไปครับ ลูกค้านัดทีมงานบริการย้ายหอเข้าไปตอนสองทุ่มครับ
          จริงๆงานนี้มันเป็นงานย้ายห้องนะครับ แต่ลูกค้าให้ทีมงานบริการย้ายหอเข้าไปย้ายหนังสือครับซึ่งมันมีเยอะมากจริงๆครับ เป็นหนังสือของลูกค้าทั้งหมดเลยครับ ห้องที่ทีมงานบริการย้ายหอเข้าไปย้ายมันเป็นลักษณะเช่าเอาไว้เก็บของครับ ลูกค้าเปิดเป็นร้านกาแฟครับ ไม่ใหญ่มากแต่ก็พอจะรับรองลูกค้าได้เยอะอยู่ครับ ทีมงานบริการย้ายหอก็เข้าไปขนย้ายหนังสืออกมาเกือบๆ 20 ลังครับ แล้วหลังใหญ่ๆทั้งนั้นเลยครับ ดีที่คอนโดของลูกค้ามีลิฟต์ไม่อย่างนั้นทีมงานบริการย้ายหอตายแน่นอนครับ ทีมงานบริการย้ายหอเคยไปวิ่งงานหนังสืออยู่งานหนึ่งครับ ช่วงนั้นเป็นช่วงแรกของการทำงานบริการย้ายหอเลยครับ ยังไม่รู้อะไร ทีมงานบริการย้ายหอยังสอบถามข้อมูลลูกค้าไม่ระเอียดมากเท่าไหร่นักครับ ก็รับงานมา ปรากฏว่าทีมงานบริการย้ายหอเกือบเอารถไปพังที่หน้างานครับ เพราะสิ่งที่ทีมงานบริการย้ายหอไปเจอมันคือหนังสือจำนวนที่ไม่น้อยเลยครับ เอาขึ้นรถกันรอบเดียวไม่หมดครับ ต้องมานั่งคุยกับลูกค้ายาวเลยครับ ว่าทำไมต้องแบ่งเป็น 2-3 เที่ยว ลูกค้าคิดว่าจ่ายครั้งเดียวแล้วจบ จริงๆถ้าทีมงานบริการย้ายหอมีประสบการณ์มากกว่านั้นทีมงานบริการย้ายหอก็จะแจ้งให้ทราบเลยตอนติดต่อกันครับว่างานบริการย้ายหอแบบนั้นก็จะต้องใช้ของทีมงานบริการย้ายหอประมาณ 2 คันขึ้นไปอยู่แล้วครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องของประสบการณ์เท่านั้นครับ ทีมงานบริการย้ายหอต้องเรียนรู้กันอยู่ตลอดครับ ตอนนี้ก็ถามรายละเอียดลูกค้าแบบละเอียดจริงๆครับ มันก็จะทำให้ได้ราคาที่ทีมงานบริการย้ายหอพอใจแล้วก็ลลูกค้าพอใจครับ

Posted on

บริการรถกระบะขนของรับน้องวันหยุด

          สวัสดีครับ สวัสดีครับทุกๆท่าน วันหยุดอย่างนี้แต่อากาศไม่ดีเอาซะเลยนะครับ เมื่อเช้างานบริการรถกระบะขนของก็ยุ่งมากๆครับ แถมยังโดยลูกค้าเลือนวันอีกครับ เสียคิวงานบริการรถกระบะขนของไปเลยหนึ่งคิว ลูกค้าก็เลื่อนวันได้โหดมากครับ เพราะมาบอกทีมงานบริการรถกระบะขนของเอาวันที่จะย้ายเลย ทีมงานบริการรถกระบะขนของก็หางานบริการรถกระบะขนของมาแทนไม่ทันหรอกครับ แต่ก็ยังได้งานบริการรถกระบะขนของช่วงดึกมา 2-3 ตัว ให้ทีมงานบริการรถกระบะขนของช่วยกันวิ่งให้จบครับ วันหยุดจะเป็นวันที่งานบริการรถกระบะขนของเข้ามากที่สุดแล้วครับ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นช่วงสินเดือนหรือว่าอะไรครับ เมื่อวานทีมงานบริการรถกระบะขนของของผมได้คนมาเยอะครับ มีน้องอีกคนเข้ามาช่วยครับ พอดีมันปิดเทอมอย่างจะทำเวลาว่างๆให้เป็นประโยชน์ครับก็เลยชวนมาขนของด้วยกันครับ เมื่อวานทีมงานบริการรถกระบะขนของก็จัดรับน้องชุดใหญ่ให้เลยครับ โดนชั้น 5 ไป 2 งานเต็มๆ กับงานกระโดอีก 2 ตัวฮ่าๆๆ วันนี้ต้องขอพักเลยครับฮ่าๆๆ มันเป็นเรื่องธรรมดาครับ เพราะคนที่ไม่เคยทำงานบริการรถกระบะขนของมาเจอวันแรกแล้วหนักประมาณนี้ก็จะเป็นอย่างนั้นทุกคนครับ แต่ถ้าทำงานบริการรถกระบะขนของจริงๆก็เจอแบบนี้กันอยู่เกือบทุกวันครับฮ่าๆๆ
          หลากหลายงานบริการรถกระบะขนของที่ทีมงานบริการรถกระบะขนของต้องไปทำครับ ส่วนใหญ่เลยทีมงานบริการรถกระบะขนของจะได้งานมาคือพวกตามคอนโดต่างๆครับ ยิ่งถ้าทีมงานบริการรถกระบะขนของคุยกับเจ้าของคอนโดหรือพวกคนที่เขามีหน้าที่ดูแลคอนโดแบบถูกคอกันหน่อย ก็จะยิ่งดีกับทีมงานบริการรถกระบะขนของครับ เพราะบางคอนโดเขาจะมีบริการหารถย้ายของให้ด้วยครับ บางทีทีมงานบริการรถกระบะขนของก็จะได้งานจากตรงนี้ด้วยครับ งานบริการรถกระบะขนของแต่ละงานทีมงานบริการรถกระบะขนของก็จะเจออะไรเยอะแยะมากมายครับ เรื่องของหนักของยากอันนี้ทีมงานบริการรถกระบะขนของเจอประจำอยู่แล้วครับ แล้วก็พวกสถานที่ไม่ค่อยจะอำนวยให้การขนย้ายไปเป็นไปได้ด้วยดี อันนี้ก็เจอบ่อย ทำทางต้องปิดถนนอะไรพวกนั้น ลูกค้าบางท่านเขาก็ไม่ได้อยู่ที่เดิมแล้วครับ บางคนออกจากที่เดิมมาเป็นเดือนๆ แล้วเขาเก็บของเอาไว้แล้วพร้อมให้ทีมงานบริการรถกระบะขนของเข้าไปขนย้ายได้เลย พอทีมงานบริการรถกระบะขนของไปถึงที่ปิดถนนเข้าไม่ได้ ต้องเดินเข้าไปเอาของออกมาขึ้นรถ บางทีทีมงานบริการรถกระบะขนของจอดรถริมถนนโดนใบสั่งอีก แต่อันนี้ทีมงานบริการรถกระบะขนของจะคุยกับลูกค้าก่อนครับว่าถ้าจอดตรงนี้ เวลามีใบสั่งลูกค้าก็ต้องจ่ายด้วยครับ เพราะลูกค้าต้องมีที่จอดรถสำหรับย้ายของให้ทีมงานบริการรถกระบะขนของอยู่แล้วครับ
รถกระบะขนของ : http://www.smiletransport.com/rodkabakonkong.php

Posted on

บริการรถรับจ้างงานสงกรานต์

          สวัสดีครับสวัสดีทุกท่านเลยนะครับ ไม่ได้เจอกันเสียนาน นานมากจริงๆครับ ช่วงนี้ทีมงานบริการรถรับจ้างก็ยุ่งมากๆครับ งานบริการรถรับจ้างก็เข้ามาพอสมควร แต่ต้นปีมีอะไรให้ทีมงานบริการรถรับจ้างทำเยอะมากครับ ช่วงนี้ก็ยังไม่หายยุ่งเลยครับ กำลังเปิดสงกรานต์กันแล้วครับ ช่วงนี้ปิดเทอมพ่อแม่ผู้ปกครองก็พาลูกหลานไปเที่ยวกันนะครับ เดินทางกลับบ้านกันอย่างปลอดภัยนะครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างก็เหงาเลยครับเพราะมีผมคนเดียวที่อยู่กรุงเทพครับ นอกนั้นพวกน้องๆก็ไปต่างจังหวัดกันหมดครับ คนไม่มีต่างจังหวัดให้กลับอย่างผมก็อยู่รับงานบริการรถรับจ้างกับน้องชายครับ แต่ทีมงานบริการรถรับจ้างเฉพาะกิจจะรับงานแค่ 2 วันเท่านั้นครับ อีก 2 วันผมกับน้องก็พักเล่นน้ำครับ วันนี้ก็เป็นวันพักวันสุดท้ายของทีมงานบริการรถรับจ้างแล้วครับ ใครว่าหยุดสงกรานต์งานบริการรถรับจ้างจะไม่เข้า อันนี้ทีมงานบริการรถรับจ้างต้องบอกเลยว่ามันไม่จริงครับ เพราะงานบริการรถรับจ้างเข้ามาพอสมควรเลยครับ แต่ทีมงานบริการรถรับจ้างก็จะเลือกพื้นที่ที่ทีมงานบริการรถรับจ้างสามารถเข้าไปได้สะดวกครับ บางพื้นที่เขาเล่นกันเยอะแล้วลูกค้าไม่รู้ นัดทีมงานบริการรถรับจ้างเข้าไป ทีมงานบริการรถรับจ้างก็เข้าไปไม่ได้หรอกครับ ไม่ใช่เพราะกลัวน้ำนะครับ แต่เพราะคนมันเยอะ บางจุดก็ปิดถนนเข้าออกลำบากครับ
          ถ้าช่วงนี้เจอเรื่องแบบนี้บ่อยครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างก็ไม่ได้คิดมากอะไรครับ ได้งานบริการรถรับจ้างก็ทำครับ ไม่ได้ก็เที่ยวครับ เพราะยังไงการออกมาทำงานบริการรถรับจ้างช่วงสงกรานต์มันก็ไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้วครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างได้ไปสถานที่ต่างๆก็ถือว่าได้เปิดหูเปิดตาทีมงานบริการรถรับจ้างไปด้วยในตัวครับ 2 วันที่ทำงานรวมๆงานบริการรถรับจ้างที่ได้ก็ประมาณ 4 คิวครับ ทำงานบริการรถรับจ้างกันสบายๆครับ บอกตามตรงว่าทีมงานบริการรถรับจ้างเหลือกัน 2 คนก็ต้องเน้นงานเบาๆครับ ไม่รับของที่เยอะเกินไปครับ เพราะถ้ายกกัน 2 คนไม่ไหว แล้วทำของของลูกค้าเสียหายทีมงานบริการรถรับจ้างจะซวยเข้าไปใหญ่ครับ แต่งานบริการรถรับจ้างที่รับมาแล้วแต่มันมีเหตุให้เข้าไปทำงานไม่ได้ก็มีประมาณ2-3 คิวเลยนะครับ ก็ถือว่างานบริการรถรับจ้างช่วงนี้เข้ามาเยอะพอสมควรนะครับ ถ้าทีมงานบริการรถรับจ้างรับงานบริการรถรับจ้างกันจริงจังรับรองว่าทีมงานบริการรถรับจ้างได้งานบริการรถรับจ้างกันเต็มทั้งวันแน่นอนครับ แต่ยังไงช่วงสงกรานต์ทีมงานบริการรถรับจ้างก็ต้องพักกันไว้ให้เยอะๆครับ เพราะหลังจากสงกรานต์ ก็จะเป็นงานบริการรถรับจ้างระยะยาวๆเลยครับ เรียกได้ว่าจากนี้ทีมงานบริการรถรับจ้างจะไม่พักกันเลยครับจนกว่าจะถึงช่วงปีใหม่ครับ วันหยุดอะไรทีมงานบริการรถรับจ้างก็จะไม่หยุดแล้วครับ เพราะเอาเช้าจริงๆหยุดยาวมันจะมีแค่ 2 เทศกาลเท่านั้นครับ ก็หวังว่างานบริการรถรับจ้างจะเข้ามาเยอะๆนะครับช่วงต้นปีทีมงานบริการรถรับจ้างก็ดูจะเงียบเหงามากๆ