Posted on

บริการรถรับจ้างขนของไม่รับขนย้ายสัตว์เลี้ยง

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านเลยนะครับ เป็นยังไงกันบ้างละครับ เริ่มต้นวันทำงานกันวันแรก อาทิตย์หน้าทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็ยังงงว่าจะเป็นวันหยุดหรือเปล่า ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของไล่ถามเพื่อนแต่ตอบไม่ตรงกันซักคนเดียวแต่หยุดหรือไม่หยุดทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็ไม่สนแล้วครับ วันไหนมีงานบริการรถรับจ้างขนของเข้ามาทีมงานบริการรถรับจ้างขนของรับทำทั้งนั้นครับ เมื่อวานวันหยุดก็วิ่งงานบริการรถรับจ้างขนของกันได้ประมาณหนึ่งครับ มันก็เป็นอะไรที่น่าแปลกใจเพราะว่างานบริการรถรับจ้างขนของก็มีเข้ามาไม่เยอะอย่างที่ควรจะเป็นทั้งๆที่มันเป็นวันหยุดของสัปดาห์เลย แต่ก็ไม่เป็นอะไรครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของมาเริ่มต้นกันใหม่ได้ทุกวันครับ ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงสิ้นเดือนครับ แต่งานบริการรถรับจ้างขนของมันก็ยังน้อยอยู่ครับ เลยทำให้ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของต้องเพิ่มพวกงานบริการรถรับจ้างขนของต่างจังหวัดขึ้นมาครับ วันนี้ก็เพิ่งออกไป 2 คันครับ มีทีมงานบริการรถรับจ้างขนของของผมแล้วก็น้องทีมงานบริการรถรับจ้างขนของอีกทีมหนึ่งครับ แต่ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็เลือกจังหวัดที่ไม่ไกลมากครับ เพราะอย่างน้อยๆทีมงานบริการรถรับจ้างขนของอาจจะได้กลับมาเก็บงานช่วงกลางคืนในเมืองได้ต่อครับ งานบริการรถรับจ้างขนของด่วนช่วงเย็นๆก็พอจะหาได้อยู่ครับ
          เมื่อวานเป็นไม่กี่วันที่ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของต้องยอมให้สัตว์เลี้ยงขึ้นรถครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของไม่ได้ไม่ชอบสัตว์นะครับ แต่ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของจะเป็นห่วงมากกว่าครับ เพราะถ้าเอาขึ้นรถมาสัตว์ไม่ว่าจะอะไรก็ตามแต่ ต้องนั่งหลังรถเท่านั้นครับ แล้วความร้อนมันสูงครับ ยิ่งช่วงรถติดๆยิ่งร้อนครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของกลัวว่าสัตว์เลี้ยงของลูกค้าจะเป็นอะไรไปก่อนถึงที่หมายครับ ถ้าในกรุงเทพหรือจังหวัดใกล้เคียงเต็มที่ก็หมาแมวครับ วันนี้ไปถึงลูกค้าก็ไม่ได้แจ้งทีมงานบริการรถรับจ้างขนของไว้ด้วยครับ ว่าเขาเลี้ยงไก่ชน ตอนแรกขอทีมให้อุ้มไปด้วยหน้ารถ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของบอกว่าไม่ได้ครับสัตว์เลี้ยงเราควบคุมเขาไม่ได้ 100% เกิดไปจิกไปกัดอะไรในรถจะวุ่นวายครับ จะเกิดอุบัติเหตุเอาได้ครับ สุดท้ายลูกค้าต้องไปนั่งคุมไก่อยู่ท้ายรถครับ ดีที่ย้ายไปต่างจังหวัดรถจะไม่ได้ค่อยได้หยุดวิ่ง ท้ายรถมันก็จะเย็นหน่อยครับ อากาศถ่ายเทดี บ้านของลูกค้าที่นี้เป็นแบบห้องเช้าที่มีพื้นที่หน้าบ้านครับเลยสามารถเลี้ยงไก่ชนได้ แต่มันก็ทำให้หน้าห้องดูแคบไปเลยครับ เป็นครั้งแรกเลยที่ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของต้องเอาไก่ชนขึ้นรถ ถ้าเป็นการย้ายในเมืองทีมงานบริการรถรับจ้างขนของอาจพูดให้ลูกค้าพานั่งแท็กซี่ไปเองครับ เพราะในเมืองรถมันติดมาก ถ้าเกิดว่ามีคนไปนั่งท้ายรถอาจจะเป็นลมเอาได้

Posted on

บริการย้ายบ้านขนตู้เสื้อผ้า

          สวัสดีครับ สวัสดียามเย็น จริงก็ไม่เย็นหรอกครับน่ามืดแล้วละ ฝนทำท่าว่าจะตกอีกแล้วครับ แถวบ้านของทีมบริการย้ายบ้านฝนแค่ทำท่าจะตกไม่เคยเห็นตกซักทีครับ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมไม่ตกทีมบริการย้ายบ้านนอนร้อนๆมาหลายวันแล้วครับ เดาไม่ออกจริงๆบางวันฝนตกแต่แดดออกแรงมาก ทั้งที่ฝนก็ตกอยู่ วันหยุด 2 วันที่ผ่านมาถือว่าเป็นวันที่เหนื่อยหนักมากสำหรับทีมบริการย้ายบ้านครับ มันเป็นช่วงที่จะใกล้สิ้นเดือนแล้วครับ คนส่วนใหญ่ก็จะย้ายกันในวันนี้ครับ รับงานบริการย้ายบ้านมาเยอะพอสมควรครับ ทีมบริการย้ายบ้านได้ออกไปวิ่งงานกันทุกทีมสมใจอยากกันเลยทีเดียว เมื่องานงานจะเยอะกว่าครับ แต่วันนี้งานบริการย้ายบ้านจะใหญ่กว่าใช้เวลาเยอะกว่าครับ งานบริการย้ายบ้านคิวแรกของเมื่อวานเช้าๆทีมบริการย้ายบ้านไปขนย้ายตู้เสื้อผ้าให้ลูกค้าก่อนครับ เป็นตู้ขนาดใหญ่ๆใส่ของได้เยอะจำนวน 2 ตู้ด้วยกันครับ ลูกค้าแยกชิ้นส่วนเอาไว้หมดแล้วครับ ดีที่ลูกค้าค้าเขายังเก็บไปประกอบตู้เสื้อผ้าไว้อยู่ครับ ไม่อย่างนั้นคงไม่กล้ารื้อเป็นชิ้นๆแบบนี้ครับ ตู้เสื้อผ้าดูเหมือนจะง่ายนะครับ แต่ถ้าไม่ชำนาญจริงๆ ต่อกันเป็นวันนะครับ แล้วตู้เสื้อผ้าที่แยกชิ้นแล้วมีโอกาสกลับคืนสภาพเดิมได้น้อยมากครับ
          ลูกค้าบางท่านแยกส่วนจนเสร็จแล้วสุดท้ายให้ทีมบริการย้ายบ้านไปหาที่ทิ้งก็มีครับ แล้วเปลี่ยนใจไปซื้อตู้เสื้อแบบโครงเหล็กที่จะคลุมด้วยผ้าอีกทีครับตามร้านเฟอร์นิเจอร์ในห้างครับ ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วทีมบริการย้ายบ้านก็คิดว่าแบบโครงเหล็กน่าใช้มากกว่าครับ ยิ่งให้อยู่หอพักด้วยยิ่งดีครับ มันขนย้ายง่ายครับ สามารถจัดการได้เองทั้งหมดด้วย ที่สำคัญเลยน้ำหนักเบาแต่ถ้าใครเสื้อผ้าเยอะมากจริงๆก็อาจจะไม่เหมาะครับ งานบริการย้ายบ้านคิวที่ 2 อันนี้ย้ายที่นอนครับ เป็นที่นอนยางพาราขนาดใหญ่สุดเลยครับ น้ำหนักเยอะมากทีมบริการย้ายบ้านยกกันเหนื่อยเลยครับ นี่ขนาดว่าย้ายขึ้นแค่ชั้น 2 นะครับ ดีบันไดลูกค้าใหญ่ครับ ทีมบริการย้ายบ้านเลยเดินกันสะดวกหน่อยครับ บางบ้านต้องยกขึ้นทางระเบียงเลยครับ ซึ่งอันนี้ทีมบริการย้ายบ้านทำให้ไม่ได้ ลูกค้าต้องจ้างคนมาเพิ่มครับ เพราะว่าทีมก็ไม้มีเครื่องมือดึงที่ขึ้นทางระเบียงครับ ต้องใช้คนยกอย่างเดียวครับ เมื่อหลายอาทิตย์ก่อนทีมบริการย้ายบ้านต้องไปยกขึ้นชั้น5 แต่ดีหน่อยที่ที่นอนมันจะขนาดเล็กกว่านี้ครับ ไปต่องานบริการย้ายบ้านคิวที่ 3 อันนี้ของไม่ใหญ่แต่เยอะหน่อยครับ จะหนักไปทางเสื้อผ้าครับ บางทีมบริการย้ายบ้านก็จะตกใจกับกองถุงเสื้อของผู้หญิงนะครับ บางท่านตัวก็เล็กนิดเดียว ทำไมถุงเสื้อผ้าใหญ่และเยอะอะไรขนาดนั้น บางทีก็อยากรู้ว่ามีเสื้อทั้งหมดกี่ตัวนะครับ ฮ่าๆๆ หลากหลายงานที่ทีมบริการย้ายบ้านต้องเจอครับ เป็นเรื่องดีเสมอครับ
ย้ายบ้าน : http://www.smiletransport.com/yayban.php

Posted on

บริการรับย้ายคอนโดย้ายเอกสารลังใหญ๋

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านเลยนะครับ เป็นยังไงกันบ้างละครับ อาทิตย์หน้าก็หยุดยาวอีกแล้วครับ ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็ชอบจริงๆหยุดยาว เพราะโอกาสที่จะมีงานบริการรับย้ายคอนโดเข้ามาให้ได้ทำจะเยอะครับ ช่วงนี้ฝนตกบ่อยนะครับทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็ขอให้ทุกคนระวังสุขภาพไว้หน่อยนะครับ ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็เป็นไข้หวัดกันหลายคนแล้วครับ เมื่อวานก่อนตอนเช้านี่ถือว่าจัดหนักมากนะครับ ไม่ใช้งานบริการรับย้ายคอนโดนะครับ แต่เป็นฝนที่ตกในตอนเช้า ทำให้รถติดกันเป็นแถวเลยครับ ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดยังต้องยอมเลยครับ ขนาดว่าทีมงานบริการรับย้ายคอนโดหาทางเลี่ยงทุกเส้นทางแล้วครับ ก็ยังติดครับ เพราะถนนใหญ่มันติดหนักมากครับ ทางเลี่ยงมาวิ่งหาถนนใหญ่อยู่ดี แต่อาจจะได้ระยะทางที่ไกลหน่อยครับ แต่เมื่อวันก่อนทีมงานบริการรับย้ายคอนโดไปเส้นไหนก็ไม่ได้เลยครับ ก็งานบริการรับย้ายคอนโดที่รับมาเช้าๆ เป็นงานย้ายเอกสารครับ คนที่จะมาเปิดห้องเก็บของก็พบเจอรถติดแบบเดียวกับทีมงานบริการรับย้ายคอนโดเลยครับ ลูกค้าก็มาหน้างานสายด้วยเหมือนกันครับ มันติดมากจริงๆครับ บางคนต้องลางานครึ่งวันกันเลยทีเดียวครับ เพราะเช้ามันไปไม่ทันอยู่แล้วครับ
          ไปถึงห้องเอกสารของลูกค้าทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็ขนย้ายได้เลยครับ ระยะทางจากต้นทางไปปลายทางไม่ไกลมากครับ มีคนดูทั้งต้นทางแล้วก็ปลายทางครับ งานบริการรับย้ายคอนโดคิวนี้เลยสามารถใช้รถของทีมงานบริการรับย้ายคอนโดแค่ 1 คัน แล้ววิ่งวน 2 เที่ยวได้ครับ แต่มันก็จะเหนื่อยทีมงานบริการรับย้ายคอนโดหน่อยครับ แต่จะดึงทีมงานบริการรับย้ายคอนโดทีมอื่นมาด้วยก็จะเสียเวลาครับ เพราะตามตารางงานบริการรับย้ายคอนโดทีมอื่นไม่ผ่านเส้นนี้เลยครับ ก็เป็นเอกสารเกือบทั้งหมดในห้องเลยครับ มีบางส่วนเท่านั้นที่ลูกค้าไม่ให้ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดเอาไปครับ ก็จะคัดแยกไว้อีกกองอย่างชัดเจนครับ ห้องเก็บเอกสารไม่ใหญ่ไม่เล็กครับ แต่ซ้อนกันหลายชั้นอยู่บางกล่องเกือบจะถึงเพดานไม่รู้เอาไปวางไว้ได้ยังไงฮ่าๆๆ ก็ต้องขนย้ายครับ แล้วพื้นที่ในรถของรอบที่ 2 มันพอจะมีที่เหลือเล็กน้อย ตอนแรกทีมงานบริการรับย้ายคอนโดประเมินว่า 2 รอบเต็มๆ พอขนย้ายเที่ยวแรก เห็นของมันเยอะอยู่เลยพยยามอัดเข้าไปอีกครับ มันเลยทำให้รอบ 2 เหลือที่เล็กน้อย ลูกค้าจะจ้างทีมงานบริการรับย้ายคอนโดไปถอดตู้วางของอีกครับ แต่ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดไม่มีบริการถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ครับก็เลยไม่ได้รับงานนั้นครับ ไม่อย่างนั้นทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็คงต้องอยู่ที่ออฟฟิศทั้งวันครับ แต่งานออฟฟิศก็ดีนะครับแอร์เย็นๆ ยิ่งช่วงอาทิตย์ก่อนที่ร้อนมากๆ ก็ยิ่งดีครับ วันนั้นทีมงานบริการรับย้ายคอนโดเสร็จ 2 คิวงานก็กลับบ้านเลยครับ เพราะผมไปกับน้องชายแค่ 2 ครับแล้วขนไป 2 เที่ยวใหญ่ๆ

Posted on

บริการย้ายห้องขนส่งเครื่องใช้ไฟฟ้า

          สวัสดีครับ ค่ำวันหยุดอย่างนี้ เย็นๆฝนตกคืนนี้น่าจะนอนสบายๆครับ เมื่อเช้าทีมงานบริการย้ายห้องเกือบเป็นโจรขโมยมือถือแล้วไง ทำงานบริการย้ายห้องคิวที่ 2 เสร็จลูกค้าคิวแรกโทรมาโวยวายของหายกับทีมงานบริการย้ายห้องใหญ่เลยครับ บอกว่ามือถือหายไป 1 เครื่อง มันก็ไม่เชิงว่าเป็นมือถือ น่าจะเรียกแท็ปเล็ตมากกว่าครับ หายไปทั้งเครื่องเลย ทีมงานบริการย้ายห้องก็งงสิครับเพราะตอนไปย้ายลูกค้าก็อยู่กับทีมงานบริการย้ายห้องเกือบจะตลอดเวลา ส่วน แท็ปเล็ตเครื่องนั้น ทีมงานบริการย้ายห้องก็ไม่เคยเห็นเลย แต่เจ้านี้มีย้ายชั้นหนังสือครับ พอดีที่ห้องของลูกค้ามีชั้นหนังสือแล้วก็หนังสือเยอะพอสมควรครับ ทีมงานบริการย้ายห้องเลยให้ลูกค้าไปหาก่อนครับ ปรากกฎว่าเยอะจริงๆครับ จะด้วยเหตุผลอะไรไม่รู้ที่ลูกค้าเอาไว้วางไว้อย่างนั้น ก็ทำเอาทีมงานบริการย้ายห้องเกือบจะเป็นแพะในงานี้ไปแล้วครับ ดีที่ทีมงานบริการย้ายห้องยังจำได้ว่าขนย้ายอะไรไปบ้างครับ เมื่อก่อนก็มีกรณีอย่างนี้ครับ ลูกค้าโทรมาบอกว่าแจ้งความเอาไว้แล้ว เพราะกระปุกเงินหายไป ลูกค้าก็โทษว่าทีมงานบริการย้ายห้องเอาไปครับ ให้หาทั่วห้องแล้ว ก็หาไม่เจอ สุดท้ายลูกค้าไปเจอที่นิติ ตึกใหม่ครับ เพราะลูกค้าเอาลงจากรถของทีมงานบริการย้ายห้องเองกับมือเลย แล้วดันไปลืมวางไว้ที่นิติ ของตึกใหม่ มีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน
          มีเรื่องมากมายเกิดขึ้นกับทีมงานบริการย้ายห้องครับ แต่ทีมงานบริการย้ายห้องก็พร้อมเจอทุกเรื่องครับ เพราะเวลามีปัญหาทีมงานบริการย้ายห้องก็พร้อมรับผิดชอบอยู่แล้วครับ ถ้าปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นที่ทีมงานบริการย้ายห้องก็พร้อมที่จะแสดงความบริสุทธิ์ใจครับ ของอะไรที่พังเสียหายหลังจากที่ทีมงานบริการย้ายห้องออกมาจากปลายทางแล้ว ทีมงานบริการย้ายห้องจะไม่รับผิดอะไรทั้งนั้นครับ เพราะทุกครั้งทีมงานบริการย้ายห้องจะให้ลูกค้าตรวจเช็คของตรวจครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกเครื่องใช้ไฟฟ้าครับ ทีวีต้องเปิดให้ทีมงานบริการย้ายห้องได้เห็นก่อนครับว่าสามารถใช้งานได้ปกติก่อนขนย้ายครับ หลังขนย้ายทีมงานบริการย้ายห้องจะให้ลูกค้าเช็คอีกครับ เครื่องซักผ้า บางทีคนถอดอาจจะถอดไม่เป็นไปโดนอะไรทำให้เครื่องไม่ติดก็มีครับ แล้วมาโทษให้ทีมงานบริการย้ายห้องเอาไปซ่อมให้อย่างนี้ก็ไม่ได้นะครับ ก็ต้องเปิดเช็คกันทั้งต้นทางแล้วก็ปลายทางครับ มีอยู่ครั้งหนึ่งทีมงานบริการย้ายห้องต้องไปขนย้ายตู้เย็นครับ ทีมงานบริการย้ายห้องก็ไม่ได้เช็คสายอะไรให้ดีครับ ก็ยกไปส่งตามจุดที่ลูกค้าบอกครับ วางเสร็จรับเงิน ทีมงานบริการย้ายห้องออกมายังไม่พ้นหมู่บ้านเลยครับ ลูกค้าโทรเรียกทีมงานบริการย้ายห้องไปพบครับ บอกว่าสายปลั๊กตู้เย็นขาด ทีมงานบริการย้ายห้องก็งงสิครับ เพราะไม่ได้ทำเลย คุยไปคุยมาก็ได้ความ แฟนของลูกค้าที่อยู่ต้นทางเป็นคนทำขาดครับ ทีมงานบริการย้ายห้องก็โล่งใจไปครับ เพราะถ้าแฟนลูกค้าไม่พูดทีมงานบริการย้ายห้องก็ไม่รู้ว่ามันขาดได้ยังไง
ย้ายห้อง : http://www.smiletransport.com/yayhong.php