Posted on

ประเภทของ gunpla

          เอาละครับสวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านในคืนก่อนวันหยุดอย่างนี้นะครับ พรุ่งมครได้หยุดงานเหมือนผมอันนี้ผมก็ดีใจด้วย ส่วนใครต้องทำงานเหมือนที่เพื่อนผมมันโดนก็ขอให้สู้ๆนะครับฮ่าๆๆ เมื่อช่วงเย็นๆที่ผ่านมาหลังเลิกงานผมก็ไปเดินห้างกับแฟนมาก็แวะซื้อของผมที่ชอบมากที่สุดกลับมาที่ห้องด้วย นั้นคือโมเดลกันดั้มไงละครับฮ่าๆๆ^^ โมเดลกันดั้มเป็นของเล่นยามว่างของผมมาตั้งแต่สมัยเด็กแล้วครับ สมัยนี้โมเดลกันดั้มดูจะได้รับความนิยมมากกว่าสมัยก่อนมาก เมื่อก่อนมันก็จะไม่แพร่หลายเท่าสมัยนี้สมัยนี้มีร้านให้ได้เลือกซื้อหากันมากมายครับ วันนี้ขอมาให้ความรู้ง่ายๆที่ผมพอจะมีอยู่น้อยเกี่ยวกับโมเดลกันดั้มกับทุกท่านก็แล้วกันนะครับ เผื่อว่าใครที่กำลังคิดจะเล่นโมเดลกันดั้มอยู่ บอกไว้ก่อนนะครับ” สิ่งที่ผมเขียนไว้มันเป็นแค่สิ่งที่ผมรู้นะครับ ไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่บนโลกใบนี้ “ มาเริ่มกันที่ ประเภทของโมเดลกันดั้มก่อนเลยดีกว่า เพราะเวลาไปซื้อจะได้บอกกับคนขายเขาถูก่าคุณต้องการขนาดอะไร ที่ผมจะพูดถูงก็จะมีด้วยกัน 5 ประเภท คือ SD,HG,MG,PG และประเภทใหม่ล่าสุด RG อักษรต่างๆเหล่านี้มันบอกอะไรกับเรา มันบอกถึง ขนาดและรายละเอียดของผมโมเดลที่เราจะเลือกซื้อ อย่างเช่น

sm_blog2016-02-03-07-SD

1.เกรด SD มันก็จะโมเดลกันดั้มที่ไม่เน้นสัดส่วน มีการแยกสีที่ไม่ได้ดีมากนัก ข้อต่อต่างๆตามตัวโมเดลก็ไม่ได้ดูสมจริงซักเท่าไหร่ ถ้าคุ้นๆตาก็พวกโมเดลหัวโตตัวเล็ก SD เหมาะกันเด็กที่พ่อแม่ต้องจะฝึกสมาธิ หรือว่ากำลังหัดเล่นสามารถซื้อมาต่อได้ในราคาหลักร้อยเท่านั้น ราคาจะอยู่ที่200-450 บาท โดยประมาณแล้วแต่รุ่นไป

sm_blog2016-02-03-07-HG

2.เกรด HG (High Grade) จะเพิ่มรายละเอียดมากกว่า SD ครับ เรื่องสัดส่วนจะทำได้เข้าใกล้ของจริงมากกว่า SD แบบเห็นได้ชัดเจน ส่วนขนาดของ HG ก็ 1:144 หรือที่ขนกล่องโมเดลจะเขียนว่า 1/144 มันคือเลขบอกขนาดของกันดั้ม ก็ย่อลงมาจากขนาดจริงของกันดั้มในการ์ตูน 144 เท่านั้นเองครับ เฉลี่ยๆของขนาด HG จะสูงประมาณ 5-6 นิ้วเท่านั้นครับ แต่ก็มีบางรุ่นที่สูงกว่านั้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดจริงๆของกันดั้มในเนื้อเรื่อง HG ยังมีอีกหนึ่งขนาดนั้นก็คือ 1:100  หรือ 1/100 ก็จะหลักการคิดเหมือกันครับ ความสูงเฉลี่ยๆจะประมาณ 7-8 นิ้วขึ้นไปครับ ราคาจะอยู่ประมาณ 450-650 บาท

sm_blog2016-02-03-07-MG

3.เกรด MG (Master Grade) เกรดนี้ขนาดจะอยู่ที่ 1/100 ความสูงเฉลี่ยๆประมาณ 7-8 นิ้วครับ MG จะมีรายละเอียดต่างๆที่เหนือกว่า HG อยู่หลายเท่าตัว MG เป็นขนาดที่ผมนั้นชอบเล่นมาที่สุดครับ เนื่องจากว่ามันมีขนาดที่ใหญ่กำลังดี การแยกสีทำได้ดี การแยกชิ้นส่วนก็ทำได้ดีครับ เรื่องข้อต่อต่างๆก็ถือว่าดีเยี่ยม แถมส่วนใหญ่ก็มีโครงในหรือโครงกระดูกมาให้อีก ถือว่าเป็นเกรดที่ชอบที่สุด เรื่องราคาอาจจะกระโดดจาก HG มามากหน่อยครับ ประมาณ 1,200-3,000 ช่วงราคาค่อนข้างที่ห่างเนื่องจากว่า กันดั้มแต่ละตัวรายละเอียดมาเน้อยไม่เท่ากันครับ ก็ต้องมีการปรับราคากันไปตามเนื้อผ้า

sm_blog2016-02-03-07-PG

4.เกรด PG (Perfect Grade) ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ผมรู้เกี่ยวกับ PG น้อยมากๆ เรียกว่าไม่รู้เลยจะดีกว่า เนื่องจาก PG เป็นขนาด 1:64 หรือ 1/64 ซึ่งใหญ่ๆมากความสูงน่าจะเกิน 10 นิ้วขึ้นไปทุกตัว แล้วอีกอย่าง โมเดลขนาด PG มีน้อยรุ่นมากครับ เรื่องรายละเอียดไม่ต้องพูดถึงครับ เรียกได้ดีที่สุดแล้ว แต่เรื่องราคาก็แพงที่สุดเหมือนกันครับ ต้องกระเป๋าหนักๆครับถงจะซื้อเล่นได้ฮ่าๆๆ ราคาเท่าประมาณ 5,000 บาท ขึ้นไป

sm_blog2016-02-03-07-RG

5.เกรด RG (Real Grade) อันนี้เป็นเกรดใหม่ล่าสุด ขนาดของมันเท่ากับ HG คือ 1/144 สูงประมาณ 5-6 นิ้วโดยประมาณ แต่ว่าเรื่องรายละเอียดของตัวโมเดลนั้นเหนือกว่า HG อยู่หลายเท่าแบบเทียบกันไม่ได้เลย ในความคิดเห็นผมว่ารายละเอียดต่างให้มาดีกว่า MG ด้วยซ้ำไป แต่ผมก็ยังรู้สึกว่าวันได้รายละเอียดมามากไปสำขนาด 1/144  ราคาก็จะอยู่ประมาณ 800-1000 บาท

อันนี้ก็จะเป็นข้อมูลประเภทกันดั้มต่างๆเท่าที่ผมนั้นพอจะรู้นะครับ ถ้าอยากได้ข้อมูลเชิงลึกกว่า ละเอียดกว่านี้อันนี้ต้องศึกษาด้วยตัวท่านเองแล้วละครับ^^

Posted on

บริการรับย้ายคอนโดงานด่วนวันหยุด

          สวัสดีครับสวัสดีกันในวันหยุดของทุกท่านเลยนะครับ นี่ก็หยุดกันวันสุดท้ายแล้วครับทุกคนพรุ่งนี้ก็จะกลับมาใชช้ชีวิตกันตามปกติซักทีครับ แต่หยุดเหมือนปีใหม่เลยนะครับ ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดเองก็ไม่ได้หยุดครับ หยุดแบบนี้ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดจะเตรียมตัวรับงานด่วนไว้มากกว่าครับ อย่างเมื่อวานทีมงานบริการรับย้ายคอนโดของผมเองยังได้ออกงานกันเลยรับ ขนาดรองานด่วนยังได้งานบริการรับย้ายคอนโดมาตั้ง 3 งานเลยครับ งานบริการรับย้ายคอนโดคิวแรกอันนี้ต้องบอกเลยว่าด่วนมากจริงๆ คือด้วยความที่ลูกค้าเขาเก็บของเอาไว้รอรถที่จะมารับแล้วครับ ซึ่งก็เป็นรถของที่บ้านลูกค้าแต่ปรากฏว่าวันจริงๆ รถดันมาไม่ได้ครับเพราะรถมันมีปัญหาใหญ่เสียก่อนที่จะมารับลูกค้าได้แล้วดูท่าว่าซ่อมวันเดียวก็ไม่เสร็จครับ ลูกค้าก็เลยต้องหารถมายกของให้ด่วนเลย ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็เลยได้รับโอกาสนั้นครับ ข้าวของมีเยอะมาพอสมควรครับ แต่ก็เป็นของนักศึกษาครับมันก็จะไม่เยอะอะไรมากมายเท่าไหร่ครับลูกค้าเข้าอยากจะย้ายไปอีกหอหนึ่งเท่านั้นเองครับ ถ้าไม่ติดว่ามีตู้เย็นกับโต๊ะคอมพิวเตอร์ ของอย่างอื่นสามารถขนย้ายด้วยแท็กซี่หรือรถเล็กได้ทั้งหมดเลยครับ
          คือทีมงานบริการรับย้ายคอนโดเองก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีงานบริการรับย้ายคอนโดเข้ามาอีกครับ เราทำงานบริการรับย้ายคอนโดคิวแรกกันไปอย่างไม่ได้เร่งรีบอะไรครับ เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าช่วงนี้งานบริการรับย้ายคอนโดมันน้อยครับ แต่งานบริการรับย้ายคอนโดคิวที่ 2 ก็เข้ามาหาทีมงานบริการรับย้ายคอนโดจนได้ครับ งานคิวนี้เผลอจะด่วนกว่างานคิวแรกอีกครับ ลูกค้ารถไปเสียอยู่กลางถนนเรียกได้ว่าตรงจุดที่ลูกค้าไปเสียลูกค้าก็ยังไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไรต้องส่งข้อความหากันเพื่อที่จะให้ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดได้ดูเรื่องสถานที่เพราะลูกค้าเขาบอกไม่ถูกครับ มันเป็นถนนยาวๆ ยาวมากเป็นทางสำหรับเลี่ยงรถติดครับ เป็นเส้นทางนี้ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดเคยใช้งานอยู่หลายครั้งเลยพอจะนึกอกครับ ยางรถลูกค้ามันรั่วครับ ล้อค่อยๆแบนไปทีละนิดจนไม่สามารถขับต่อได้ครับก็ทีมก็ไม่เข้าใจลูกค้าว่าวันยุดแท้ๆก็ไม่น่าจะใช่เส้นทางนั้นครับ เพราะมันห่างไกลจากอะไรหลายอย่างเลยครับฮ่าๆๆ ดีที่แถวนั้นยังพอจะมีร่มไม้ให้ได้นั่งรอครับ ทีมก็ไปยกรถลูกค้าแล้วก็เอาไปส่งอู่ใกล้ๆบ้านของลูกค้าครับ ต่อไปคงไม่คิดจะใช้เส้นทางนี้อีกแล้วมั้งครับ ขี่ตอนกลางวันก็ไม่เท่าไหร่หรอกครับ แต่ถ้ามาตอนกลางคืนก็ถือว่าเป็นที่ที่น่ากลัวพอสมควรเลยครับ งานบริการรับย้ายคอนโดคิวสุดท้ายอันนี้มาตกแถวบ้านทีมงานบริการรับย้ายคอนโดพอดีเลยครับ ลูกค้าเข้าจะย้ายห้องด่วนครับไม่ทราบด้วยเหตุผลอะไรครับ แต่มันด่วนมากจริงๆครับ ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดไปถึงลูกค้ายังเก็บของไม่เสร็จเลยครับ จับทุกอย่างยัดใส่ถุงกระสอบจำนวนมากครับ ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็ต้องทยอยขนขึ้นรถไปครับ ปลายทางก็ไม่ได้ไกลกันมากครับ
รับย้ายคอนโด : http://www.smiletransport.com/rubyaycondo.php

Posted on

บริการรับย้ายบ้านย้ายตู้หนังสือ

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านเลยนะครับ กลับมาเจอกันอีกแล้วนะครับ มันเป็นอะไรที่ว่างจริงฮ่าๆๆ วันแรกของสัปดาห์ได้เริ่มขึ้นแล้วครับ วันนี้งานบริการรับย้ายบ้านไม่ยุ่งเท่าเมื่อวานครับ เมื่อวานอย่างน้อยๆก็วุ่นวายกันอยู่ 2 งานครับ กว่าจะจบเรื่องเมื่อวานได้ผมเองก็อยู่จนดึกเลยครับ คือ เรื่องราวทั้งหมดมันเกิดจากความที่ลูกค้าเองจำไม่ได้ว่าเอาของไว้ที่ไหน ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ไปทำงานบริการรับย้ายบ้านกันตามปกติครับ เข้าไปถึงห้องของลูกค้าก็มีกล่องลังเต็มไปหมดครับ ลูกค้าเองก็ยุ่งๆครับ ไม่ได้สนใจการย้ายของของทีมงานบริการรับย้ายบ้านซักเท่าไหร่ครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ค่อยๆทยอยยกของหลายอย่าง ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ไม่ได้คิดอะไรครับ ทำงานกันไปตามหน้าที่ ที่ลูกค้าเข้ามอบหมายมาครับ มาถึงคอนโดอีกทีหนึ่ง ซึ่งลูกค้าไม่ได้ติดรถมากับทีมงานบริการรับย้ายบ้านด้วยครับ เป็นแฟนของลูกค้าที่รอทีมงานบริการรับย้ายบ้านอยู่ที่ปลายทาง ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ช่วยลูกค้าจัดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเล็กน้อยครับ เพราะของที่ขนมามันคือตู้หนังสือครับ เลยต้องหาที่วางให้มันครับ เสร็จงานบริการรับย้ายบ้าน ทีมก็ไปงานต่อเลยครับ พอหมดวันเริ่มค่ำ ผมก็กลับมาพักที่บ้านกันแล้ว แล้วลูกค้าก็ส่งหลักฐานใบแจ้งความมาครับ
          คือเหมือนโน๊ตบุ๊คเขาหายครับ มันหายไปจากกระเป๋าที่เก็บเครื่อง ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ขนลุกกันทั้งทีมครับ กลัวว่าจะลืมอยู่ท้ายรถหรือเปล่า แต่เท่าที่ทีมงานบริการรับย้ายบ้านคุยกัน มันไม่มีของพวกนั้นอยู่เลยครับ สิ่งของที่ทีมงานบริการรับย้ายบ้านไปขนย้ายส่วนใหญ่เป็นกล่องลังครับ แล้วก็ชั้นหนังสือเป็นหลักครับ ส่วนที่เหลือเป็นของใช้ส่วนตัว ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ต้องอธิบายอยู่นานลูกค้าก็ไม่ฟังอะไรแล้วครับ คิดว่าทีมงานบริการรับย้ายบ้านทำหายอย่างเดียว ก็เลยต้องมาช่วยลูกค้าไล่ดูครับ เจอของครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ไล่ไปไล่มา สุดท้ายโน๊ตบุ๊คมันไปอยู่หลังตู้หนังสือ ซึ่งลูกค้าเอาไปวางไว้เองกับมือครับ ก็ไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร ที่เขาต้องเอาโน้ตบุ๊คไปใส่ไว้ในหนังสือครับซึ่งทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ไม่ทราบเรื่องนี้ครับ เพราะเราไปย้ายลังอย่างเดียวครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านแค่ถามลูกค้าคร่าวๆว่าลังใส่อะไรเอาไว้บาง ลูกค้าก็ตอบแต่เพียงว่ามันมีแต่หนังสือครับ ซึ่งจากน้ำหนักแล้วมันก็คงจะมีแต่หนังสือจริงๆครับ เรื่องนี้ก็ให้ลูกค้าถอนแจ้งความแล้วก็ขอโทษกันไปครับ เรื่องเข้าใจผิดมีมาได้เสมอครับ อีกเรื่องหนึ่งอันนี้ก็วุ่นวายไม่แพ้กัน ลูกค้าไม่สามารถบอกทางเข้าถึงที่บ้านได้ครับ คือทางหลานสาวของลูกค้าเป็นคนติดต่อเรื่องขนย้ายเอาไว้ให้ครับ ซึ่งทางหลานสาว คงจะยุ่งเรื่องงานมากครับ ทำให้ทีมงานบริการรับย้ายบ้านติดต่อได้ยาก ทีมงานบริการรับย้ายบ้านเลือกที่จะติดต่อลูกค้าโดยตรงครับ ซึ่งลูกค้าก็พูดสถานที่ไม่เข้าใจอีกครับ พาทีมงานบริการรับย้ายบ้านหลงไปคนละทิศคนละทางเลยครับ กว่าจะหาบ้านเจอ ใช้เวลาเป็นชั่วโมงครับ

Posted on

บริการย้ายหอขนย้ายไล่ระดับ

          สวัสดีครับ ต้องดูแลสุขภาพกันให้ดีๆนะครับ ขนาดว่าทีมงานบริการย้ายหอได้ออกกำลังกายกันเกือบทุกวันยังเป็นหวัดกันได้เลยครับ ไปทำงานบริการย้ายหอก็ต้องสวมหน้ากากอนามัยครับ เพราะว่าเดี๋ยวเชื้อหวัดจะไปติดกับลูกค้าเข้าให้ครับ มันก็เป็นเรื่องที่ทีมงานบริการย้ายหอไม่ได้อยากให้เกิดขึ้นเท่าไหร่ ถือว่าวันนี้งานบริการย้ายหอเข้ามาค่อยข้างที่จะดีครับ ทีมงานบริการย้ายหอได้ออกงานบริการย้ายหอกันไปทุกคนเลย งานบริการย้ายหอช่วงนี้ยิ่งหายากๆอยู่ครับ โชคดีที่รถของทีมงานบริการย้ายหอมีหลังคามันเลยกันฝนได้ดีครับ เช้าๆงานบริการย้ายหอคิวแรกทีมงานบริการย้ายหอมักจะจัดหนักจัดเต็มเลยครับ เพราะตอนเช้าๆแรงยังดีอยู่ครับ ห้องแรกที่ทีมงานบริการย้ายหอเข้าไปย้ายครับ ลูกค้าก็เก็บของทุกอย่างไว้หมดแล้วครับตามที่ตกลงกันเอาไว้ครับ ต้นทางยังเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับทีมงานบริการย้ายหออยู่ครับ ถึงแม้ว่าตึกนั้นจะมีลิฟต์ให้ แต่ทีมงานบริการย้ายหอก็เลือกที่จะใช้บันครับ เพราะห้องลูกค้าติดกับบันไดเลย แล้วลูกค้าเองก็อยู่แค่ชั้น 2 ด้วยครับ ทีมงานบริการย้ายหอเลยคิดว่าขึ้นลงบันไดจะดีกว่ารอลิฟต์ครับ ของมีค่อนข้างที่จะเยอะครับ ตู้เย็น ที่นอน ตู้เสื้อผ้า เป็นของที่ยกยากๆทั้งนั้นเลยครับ ขาดแค่ เครื่องซักผ้าเพราะทางคอนโดเข้าไม่ให้มีในห้องครับ
          เป็นห้องที่ลูกค้าอยู่มานานครับของมันก็เลยเยอะเป็นธรรมดา ไปอีกทีหนึ่งอันนี้ลูกค้าพักอยู่ชั้น 5 ของตึกครับ แต่ตึกก็มีลิฟต์เหมือนกันครับ อันนี้ทีมงานบริการย้ายหอต้องใช่ลิฟต์แล้วครับ เพราะถ้ายกขึ้นชั้น 5 เลยก็คงจะเหนื่อยเกินไปครับ เดี๋ยวจะไม่มีแรงไปทำงานบริการย้ายหอคิวต่อไปครับ ใช้เวลากันมากพอสมควรครับ เพราะลิฟต์มันไม่ได้ใหญ่มากครับ ทีมงานบริการย้ายหอเลยต้องขนย้ายกันหลายรอบหน่อยครับ เสร็จงานบริการย้ายหอคิวนี้ทีมงานบริการย้ายหอก็ไปต่องานบริการย้ายหอคิวต่อไปโดยที่ไม่ได้พักหันเลยครับ เพราะระยะทางมันไกลเอาเรื่องอยู่ครับ ถ้าพักกันตอนนั้นก็อาจจะไปไม่ทันนัดหมายลูกค้าครับ งานบริการย้ายหอคิวที่ 2 อันนี้ทีมงานบริการย้ายหอเข้าไปย้ายตู้เย็นแล้วก็เครื่องซักผ้าครับ เป็น 2 ชิ้นที่ลูกค้าให้ทีมย้ายไปอีกห้องหนึ่งครับ ส่วนของส่วนตัวอย่างอื่นเดี๋ยวลูกค้าเอารถส่วนตัวมาย้ายเองทีหลังครับ งานบริการย้ายหอก็ไม่หนักมากเท่าไหร่ครับ แต่ต้องเตรียมเชือกแล้วก็กระดาษลังไปเยอะๆครับ เพราะของพวกนี้ต้องยึดดีๆไม่ให้มันล้มครับ ส่วนงานบริการย้ายหอคิวที่ 3 อันนี้ถือว่าเป็นงานที่เบาที่สุดของวันครับ เพราะแรงทีมงานบริการย้ายหอเริ่มจะหมดกันแล้วครับ โดยเฉพาะคนขับรถครับ เพราะว่างานบริการย้ายหอมันกระโดไกลกันมากครับ คนขับต้องทำงานตลอดครับคิวนี่ย้ายแค่ตู้เย็นกับโซฟาขนาดเล็ก 2 ที่นั่งครับ ลูกค้าเข้าจะย้ายห้องไปอยู่อีกหอหนึ่ง ไม่ไกลกันมากครับ แต่ถ้าให้เดินหากันก็ไม่ได้ครับ
ย้ายหอ : http://www.smiletransport.com/yayhor.php

Posted on

บริการรถรับจ้างต่างสถานที่

          สวัสดีครับ มาเจอกับผมและทีมงานบริการรถรับจ้างอีกแล้วนะครับ วันนี้เป็นอะไรที่เหนื่อยสุดๆไปเลยครับ ที่นั่งเขียนอยู่ตอนนี้เป็นเวลาเย็นๆนะครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างกลับกันมาเร็วมากครับ เนื่องจากว่าวันนี้ทีมงานบริการรถรับจ้างต้องไปเจอกับหลากหลายงานที่ทำให้ผมและทีมงานบริการรถรับจ้างต้องปวดตัวไปหมดครับ งานบริการรถรับจ้างคิวแรกเลย ลูกค้าต้อนรับรับทีมงานบริการรถรับจ้างด้วยบันไดชั้น 5 ครับ ตอนแรกเลยที่ตกลงเรื่องราคากันไว้ลูกค้าบอกว่าจะยกของทั้งหมดลงมาเองครับ แล้วก็มาเปลี่ยนเอาหน้างานครับ ทางทีมงานบริการรถรับจ้างก็ต้องเรียกค่าบริการเพิ่มครับ ซึ่งก็ตกลงกันนานอยู่นะครับ คือลูกค้าก็พยายามจะต่อลงมาให้ได้น้อยที่สุดแต่ทีมงานบริการรถรับจ้างก็ราคาของทีมงานบริการรถรับจ้างอยู่ครับ สุดท้ายทีมงานบริการรถรับจ้างก็ได้ขึ้นชั้น 5 คือของไม่ได้ใหญ่มากอะไรครับ นานๆทีมงานบริการรถรับจ้างจะเจอแบบของใหญ่จริงๆ ด้วยความที่เขาอยู่ชั้น 5 ของที่จะขนย้ายเลยจะไม่ใหญ่มากเท่าไหร่ครับ เพราะตอนซื้อลูกค้าเขาต้องขนขึ้นไปเอง ของใหญ่ๆจะน้อยมาก แต่อะไรที่มากก็คือของเล็กๆน้อยๆนี่ละครับ เพราะลูกค้าเขาเลือกที่จะเก็บไปทุกชิ้นจริงๆ มีกล่องประมาณ 20 กว่ากล่อง เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกจำนวนหนึ่ง ย้ายไปอีก ทีมงานบริการรถรับจ้างก็ต้องขึ้นชั้น 3 ก็สบายขึ้นมาหน่อยครับ
          กว่าจะจบงานบริการรถรับจ้างคิวแรกได้ก็ขาสั่นแล้วครับ ไปเจองานคิวที่ 2 คือในขณะที่ทีมงานบริการรถรับจ้างทำงานบริการรถรับจ้างคิวแรกอยู่ ลูกค้าคิวที่ 2 ก็ส่งข้อความมาแจ้งแล้วว่าฝนที่คอนโดต้นทางมันตกหนักมาก เป็นห่วงว่าทีมงานบริการรถรับจ้างจะเอารถเข้าไปไม่ได้ครับ ตอนแรกทีมงานบริการรถรับจ้างก็ไม่ได้คิดอะไรมากมายครับ ก็ทำงานบริการรถรับจ้างกันต่อไป ต่อพอทีมงานบริการรถรับจ้างไปถึงจุดต้นทางซึ่งฝนมันเพิ่งจะหยุดไปได้ไม่กี่นาทีครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างก็เห็นรถเก๋ง 1 คันพยายามเอาตัวรถออกจากหลุมให้ได้ ซึ่งมันก็ได้จริงๆครับ แต่มันยากมากครับ กว่าหลุดตรงนั้นแล้วลองคิดดูว่าถ้าเป็นรถของทีมงานบริการรถรับจ้างที่แบกของมาเต็มหลังรถมันจะเกิดอะไรขึ้น ระยะทางจากทางเข้าไปถึงคอนโดประมาณ 50-100 เมตร ทีมไม่แน่ใจแต่ไกลพอสมควร ตัดเรื่องรถเข็นออกไปเลยใช้ไม่ได้แน่นอน ทีมงานบริการรถรับจ้างต้องเดินถือของจากหน้าคอนโดมาลงที่รถ ยากที่สุดเลยคือตู้เย็น คือเราต้องใช้เราเฮือกเดียวเลยครับ มันวางกับพื้นไม่ได้ อย่างที่บอกไป ฝนมันเพิ่งจะตกลงมาดินก็เป็นดินแดงมีหินโหยไว้ แล้วลูกค้าก็ไม่ได้เตรียมพลาสติกห่อไว้ด้วย เพราะก็ไม่ได้คิดว่าจะเยอะอะไรแบบนี้ ก็ต้องเน้นใช้แรงในการแก้ปัญหากันไปครับ ย้ายไปที่อีกตึกหนึ่งก็เป็นห้องอย่างดีเลยครับ ที่จอดรถพร้อมเลย มันก็ห่างกันม่ได้มากอะไรนะครับ แต่ความแตกต่างด้านสิ่งแวดล้อมมันต่างกันมากจริงๆ