Posted on

ประเภทของ gunpla

          เอาละครับสวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านในคืนก่อนวันหยุดอย่างนี้นะครับ พรุ่งมครได้หยุดงานเหมือนผมอันนี้ผมก็ดีใจด้วย ส่วนใครต้องทำงานเหมือนที่เพื่อนผมมันโดนก็ขอให้สู้ๆนะครับฮ่าๆๆ เมื่อช่วงเย็นๆที่ผ่านมาหลังเลิกงานผมก็ไปเดินห้างกับแฟนมาก็แวะซื้อของผมที่ชอบมากที่สุดกลับมาที่ห้องด้วย นั้นคือโมเดลกันดั้มไงละครับฮ่าๆๆ^^ โมเดลกันดั้มเป็นของเล่นยามว่างของผมมาตั้งแต่สมัยเด็กแล้วครับ สมัยนี้โมเดลกันดั้มดูจะได้รับความนิยมมากกว่าสมัยก่อนมาก เมื่อก่อนมันก็จะไม่แพร่หลายเท่าสมัยนี้สมัยนี้มีร้านให้ได้เลือกซื้อหากันมากมายครับ วันนี้ขอมาให้ความรู้ง่ายๆที่ผมพอจะมีอยู่น้อยเกี่ยวกับโมเดลกันดั้มกับทุกท่านก็แล้วกันนะครับ เผื่อว่าใครที่กำลังคิดจะเล่นโมเดลกันดั้มอยู่ บอกไว้ก่อนนะครับ” สิ่งที่ผมเขียนไว้มันเป็นแค่สิ่งที่ผมรู้นะครับ ไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่บนโลกใบนี้ “ มาเริ่มกันที่ ประเภทของโมเดลกันดั้มก่อนเลยดีกว่า เพราะเวลาไปซื้อจะได้บอกกับคนขายเขาถูก่าคุณต้องการขนาดอะไร ที่ผมจะพูดถูงก็จะมีด้วยกัน 5 ประเภท คือ SD,HG,MG,PG และประเภทใหม่ล่าสุด RG อักษรต่างๆเหล่านี้มันบอกอะไรกับเรา มันบอกถึง ขนาดและรายละเอียดของผมโมเดลที่เราจะเลือกซื้อ อย่างเช่น

sm_blog2016-02-03-07-SD

1.เกรด SD มันก็จะโมเดลกันดั้มที่ไม่เน้นสัดส่วน มีการแยกสีที่ไม่ได้ดีมากนัก ข้อต่อต่างๆตามตัวโมเดลก็ไม่ได้ดูสมจริงซักเท่าไหร่ ถ้าคุ้นๆตาก็พวกโมเดลหัวโตตัวเล็ก SD เหมาะกันเด็กที่พ่อแม่ต้องจะฝึกสมาธิ หรือว่ากำลังหัดเล่นสามารถซื้อมาต่อได้ในราคาหลักร้อยเท่านั้น ราคาจะอยู่ที่200-450 บาท โดยประมาณแล้วแต่รุ่นไป

sm_blog2016-02-03-07-HG

2.เกรด HG (High Grade) จะเพิ่มรายละเอียดมากกว่า SD ครับ เรื่องสัดส่วนจะทำได้เข้าใกล้ของจริงมากกว่า SD แบบเห็นได้ชัดเจน ส่วนขนาดของ HG ก็ 1:144 หรือที่ขนกล่องโมเดลจะเขียนว่า 1/144 มันคือเลขบอกขนาดของกันดั้ม ก็ย่อลงมาจากขนาดจริงของกันดั้มในการ์ตูน 144 เท่านั้นเองครับ เฉลี่ยๆของขนาด HG จะสูงประมาณ 5-6 นิ้วเท่านั้นครับ แต่ก็มีบางรุ่นที่สูงกว่านั้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดจริงๆของกันดั้มในเนื้อเรื่อง HG ยังมีอีกหนึ่งขนาดนั้นก็คือ 1:100  หรือ 1/100 ก็จะหลักการคิดเหมือกันครับ ความสูงเฉลี่ยๆจะประมาณ 7-8 นิ้วขึ้นไปครับ ราคาจะอยู่ประมาณ 450-650 บาท

sm_blog2016-02-03-07-MG

3.เกรด MG (Master Grade) เกรดนี้ขนาดจะอยู่ที่ 1/100 ความสูงเฉลี่ยๆประมาณ 7-8 นิ้วครับ MG จะมีรายละเอียดต่างๆที่เหนือกว่า HG อยู่หลายเท่าตัว MG เป็นขนาดที่ผมนั้นชอบเล่นมาที่สุดครับ เนื่องจากว่ามันมีขนาดที่ใหญ่กำลังดี การแยกสีทำได้ดี การแยกชิ้นส่วนก็ทำได้ดีครับ เรื่องข้อต่อต่างๆก็ถือว่าดีเยี่ยม แถมส่วนใหญ่ก็มีโครงในหรือโครงกระดูกมาให้อีก ถือว่าเป็นเกรดที่ชอบที่สุด เรื่องราคาอาจจะกระโดดจาก HG มามากหน่อยครับ ประมาณ 1,200-3,000 ช่วงราคาค่อนข้างที่ห่างเนื่องจากว่า กันดั้มแต่ละตัวรายละเอียดมาเน้อยไม่เท่ากันครับ ก็ต้องมีการปรับราคากันไปตามเนื้อผ้า

sm_blog2016-02-03-07-PG

4.เกรด PG (Perfect Grade) ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ผมรู้เกี่ยวกับ PG น้อยมากๆ เรียกว่าไม่รู้เลยจะดีกว่า เนื่องจาก PG เป็นขนาด 1:64 หรือ 1/64 ซึ่งใหญ่ๆมากความสูงน่าจะเกิน 10 นิ้วขึ้นไปทุกตัว แล้วอีกอย่าง โมเดลขนาด PG มีน้อยรุ่นมากครับ เรื่องรายละเอียดไม่ต้องพูดถึงครับ เรียกได้ดีที่สุดแล้ว แต่เรื่องราคาก็แพงที่สุดเหมือนกันครับ ต้องกระเป๋าหนักๆครับถงจะซื้อเล่นได้ฮ่าๆๆ ราคาเท่าประมาณ 5,000 บาท ขึ้นไป

sm_blog2016-02-03-07-RG

5.เกรด RG (Real Grade) อันนี้เป็นเกรดใหม่ล่าสุด ขนาดของมันเท่ากับ HG คือ 1/144 สูงประมาณ 5-6 นิ้วโดยประมาณ แต่ว่าเรื่องรายละเอียดของตัวโมเดลนั้นเหนือกว่า HG อยู่หลายเท่าแบบเทียบกันไม่ได้เลย ในความคิดเห็นผมว่ารายละเอียดต่างให้มาดีกว่า MG ด้วยซ้ำไป แต่ผมก็ยังรู้สึกว่าวันได้รายละเอียดมามากไปสำขนาด 1/144  ราคาก็จะอยู่ประมาณ 800-1000 บาท

อันนี้ก็จะเป็นข้อมูลประเภทกันดั้มต่างๆเท่าที่ผมนั้นพอจะรู้นะครับ ถ้าอยากได้ข้อมูลเชิงลึกกว่า ละเอียดกว่านี้อันนี้ต้องศึกษาด้วยตัวท่านเองแล้วละครับ^^

Posted on

บริการรับย้ายคอนโดย้ายเอกสารลังใหญ๋

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านเลยนะครับ เป็นยังไงกันบ้างละครับ อาทิตย์หน้าก็หยุดยาวอีกแล้วครับ ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็ชอบจริงๆหยุดยาว เพราะโอกาสที่จะมีงานบริการรับย้ายคอนโดเข้ามาให้ได้ทำจะเยอะครับ ช่วงนี้ฝนตกบ่อยนะครับทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็ขอให้ทุกคนระวังสุขภาพไว้หน่อยนะครับ ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็เป็นไข้หวัดกันหลายคนแล้วครับ เมื่อวานก่อนตอนเช้านี่ถือว่าจัดหนักมากนะครับ ไม่ใช้งานบริการรับย้ายคอนโดนะครับ แต่เป็นฝนที่ตกในตอนเช้า ทำให้รถติดกันเป็นแถวเลยครับ ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดยังต้องยอมเลยครับ ขนาดว่าทีมงานบริการรับย้ายคอนโดหาทางเลี่ยงทุกเส้นทางแล้วครับ ก็ยังติดครับ เพราะถนนใหญ่มันติดหนักมากครับ ทางเลี่ยงมาวิ่งหาถนนใหญ่อยู่ดี แต่อาจจะได้ระยะทางที่ไกลหน่อยครับ แต่เมื่อวันก่อนทีมงานบริการรับย้ายคอนโดไปเส้นไหนก็ไม่ได้เลยครับ ก็งานบริการรับย้ายคอนโดที่รับมาเช้าๆ เป็นงานย้ายเอกสารครับ คนที่จะมาเปิดห้องเก็บของก็พบเจอรถติดแบบเดียวกับทีมงานบริการรับย้ายคอนโดเลยครับ ลูกค้าก็มาหน้างานสายด้วยเหมือนกันครับ มันติดมากจริงๆครับ บางคนต้องลางานครึ่งวันกันเลยทีเดียวครับ เพราะเช้ามันไปไม่ทันอยู่แล้วครับ
          ไปถึงห้องเอกสารของลูกค้าทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็ขนย้ายได้เลยครับ ระยะทางจากต้นทางไปปลายทางไม่ไกลมากครับ มีคนดูทั้งต้นทางแล้วก็ปลายทางครับ งานบริการรับย้ายคอนโดคิวนี้เลยสามารถใช้รถของทีมงานบริการรับย้ายคอนโดแค่ 1 คัน แล้ววิ่งวน 2 เที่ยวได้ครับ แต่มันก็จะเหนื่อยทีมงานบริการรับย้ายคอนโดหน่อยครับ แต่จะดึงทีมงานบริการรับย้ายคอนโดทีมอื่นมาด้วยก็จะเสียเวลาครับ เพราะตามตารางงานบริการรับย้ายคอนโดทีมอื่นไม่ผ่านเส้นนี้เลยครับ ก็เป็นเอกสารเกือบทั้งหมดในห้องเลยครับ มีบางส่วนเท่านั้นที่ลูกค้าไม่ให้ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดเอาไปครับ ก็จะคัดแยกไว้อีกกองอย่างชัดเจนครับ ห้องเก็บเอกสารไม่ใหญ่ไม่เล็กครับ แต่ซ้อนกันหลายชั้นอยู่บางกล่องเกือบจะถึงเพดานไม่รู้เอาไปวางไว้ได้ยังไงฮ่าๆๆ ก็ต้องขนย้ายครับ แล้วพื้นที่ในรถของรอบที่ 2 มันพอจะมีที่เหลือเล็กน้อย ตอนแรกทีมงานบริการรับย้ายคอนโดประเมินว่า 2 รอบเต็มๆ พอขนย้ายเที่ยวแรก เห็นของมันเยอะอยู่เลยพยยามอัดเข้าไปอีกครับ มันเลยทำให้รอบ 2 เหลือที่เล็กน้อย ลูกค้าจะจ้างทีมงานบริการรับย้ายคอนโดไปถอดตู้วางของอีกครับ แต่ทีมงานบริการรับย้ายคอนโดไม่มีบริการถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ครับก็เลยไม่ได้รับงานนั้นครับ ไม่อย่างนั้นทีมงานบริการรับย้ายคอนโดก็คงต้องอยู่ที่ออฟฟิศทั้งวันครับ แต่งานออฟฟิศก็ดีนะครับแอร์เย็นๆ ยิ่งช่วงอาทิตย์ก่อนที่ร้อนมากๆ ก็ยิ่งดีครับ วันนั้นทีมงานบริการรับย้ายคอนโดเสร็จ 2 คิวงานก็กลับบ้านเลยครับ เพราะผมไปกับน้องชายแค่ 2 ครับแล้วขนไป 2 เที่ยวใหญ่ๆ

Posted on

บริการย้ายห้องขนส่งเครื่องใช้ไฟฟ้า

          สวัสดีครับ ค่ำวันหยุดอย่างนี้ เย็นๆฝนตกคืนนี้น่าจะนอนสบายๆครับ เมื่อเช้าทีมงานบริการย้ายห้องเกือบเป็นโจรขโมยมือถือแล้วไง ทำงานบริการย้ายห้องคิวที่ 2 เสร็จลูกค้าคิวแรกโทรมาโวยวายของหายกับทีมงานบริการย้ายห้องใหญ่เลยครับ บอกว่ามือถือหายไป 1 เครื่อง มันก็ไม่เชิงว่าเป็นมือถือ น่าจะเรียกแท็ปเล็ตมากกว่าครับ หายไปทั้งเครื่องเลย ทีมงานบริการย้ายห้องก็งงสิครับเพราะตอนไปย้ายลูกค้าก็อยู่กับทีมงานบริการย้ายห้องเกือบจะตลอดเวลา ส่วน แท็ปเล็ตเครื่องนั้น ทีมงานบริการย้ายห้องก็ไม่เคยเห็นเลย แต่เจ้านี้มีย้ายชั้นหนังสือครับ พอดีที่ห้องของลูกค้ามีชั้นหนังสือแล้วก็หนังสือเยอะพอสมควรครับ ทีมงานบริการย้ายห้องเลยให้ลูกค้าไปหาก่อนครับ ปรากกฎว่าเยอะจริงๆครับ จะด้วยเหตุผลอะไรไม่รู้ที่ลูกค้าเอาไว้วางไว้อย่างนั้น ก็ทำเอาทีมงานบริการย้ายห้องเกือบจะเป็นแพะในงานี้ไปแล้วครับ ดีที่ทีมงานบริการย้ายห้องยังจำได้ว่าขนย้ายอะไรไปบ้างครับ เมื่อก่อนก็มีกรณีอย่างนี้ครับ ลูกค้าโทรมาบอกว่าแจ้งความเอาไว้แล้ว เพราะกระปุกเงินหายไป ลูกค้าก็โทษว่าทีมงานบริการย้ายห้องเอาไปครับ ให้หาทั่วห้องแล้ว ก็หาไม่เจอ สุดท้ายลูกค้าไปเจอที่นิติ ตึกใหม่ครับ เพราะลูกค้าเอาลงจากรถของทีมงานบริการย้ายห้องเองกับมือเลย แล้วดันไปลืมวางไว้ที่นิติ ของตึกใหม่ มีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน
          มีเรื่องมากมายเกิดขึ้นกับทีมงานบริการย้ายห้องครับ แต่ทีมงานบริการย้ายห้องก็พร้อมเจอทุกเรื่องครับ เพราะเวลามีปัญหาทีมงานบริการย้ายห้องก็พร้อมรับผิดชอบอยู่แล้วครับ ถ้าปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นที่ทีมงานบริการย้ายห้องก็พร้อมที่จะแสดงความบริสุทธิ์ใจครับ ของอะไรที่พังเสียหายหลังจากที่ทีมงานบริการย้ายห้องออกมาจากปลายทางแล้ว ทีมงานบริการย้ายห้องจะไม่รับผิดอะไรทั้งนั้นครับ เพราะทุกครั้งทีมงานบริการย้ายห้องจะให้ลูกค้าตรวจเช็คของตรวจครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกเครื่องใช้ไฟฟ้าครับ ทีวีต้องเปิดให้ทีมงานบริการย้ายห้องได้เห็นก่อนครับว่าสามารถใช้งานได้ปกติก่อนขนย้ายครับ หลังขนย้ายทีมงานบริการย้ายห้องจะให้ลูกค้าเช็คอีกครับ เครื่องซักผ้า บางทีคนถอดอาจจะถอดไม่เป็นไปโดนอะไรทำให้เครื่องไม่ติดก็มีครับ แล้วมาโทษให้ทีมงานบริการย้ายห้องเอาไปซ่อมให้อย่างนี้ก็ไม่ได้นะครับ ก็ต้องเปิดเช็คกันทั้งต้นทางแล้วก็ปลายทางครับ มีอยู่ครั้งหนึ่งทีมงานบริการย้ายห้องต้องไปขนย้ายตู้เย็นครับ ทีมงานบริการย้ายห้องก็ไม่ได้เช็คสายอะไรให้ดีครับ ก็ยกไปส่งตามจุดที่ลูกค้าบอกครับ วางเสร็จรับเงิน ทีมงานบริการย้ายห้องออกมายังไม่พ้นหมู่บ้านเลยครับ ลูกค้าโทรเรียกทีมงานบริการย้ายห้องไปพบครับ บอกว่าสายปลั๊กตู้เย็นขาด ทีมงานบริการย้ายห้องก็งงสิครับ เพราะไม่ได้ทำเลย คุยไปคุยมาก็ได้ความ แฟนของลูกค้าที่อยู่ต้นทางเป็นคนทำขาดครับ ทีมงานบริการย้ายห้องก็โล่งใจไปครับ เพราะถ้าแฟนลูกค้าไม่พูดทีมงานบริการย้ายห้องก็ไม่รู้ว่ามันขาดได้ยังไง
ย้ายห้อง : http://www.smiletransport.com/yayhong.php

Posted on

บริการย้ายหอห้องใหม่ใหญ่จริงๆ

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกๆท่านเลยนะครับ อากาศยังคงร้อนระอุอยู่เหมือนเดิมนะครับ ช่วงนี้เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้นขายดีนะครับ ถ้าเป็นช่วงก่อนปลายปีก็จะเป็นพวกเสื้อกันหนาวขายดีครับ แต่ปีนี้คงไม่ใช่อย่างนั้นเพราะปีนี้มันร้อนมาตั้งแต่ต้นปีเลย ทีมงานบริการย้ายหอก็อยากจะให้อากาศอย่างนี้มันผ่านไปเร็วๆครับ ทีมงานบริการย้ายหอคาดว่าปีนี้เข้าหน้าฝนจะเป็นฝนที่รุนแรงกว่าหลายๆปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอนครับ วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่งานบริการย้ายหอค่อนข้างที่จะเยอะแล้วก็เหนื่อยครับ เพราะมันเป็นช่วงสิ้นเดือนพอดีครับ ถึงแม้ว่าวันนี้จะเป็นวันธรรมดางานบริการย้ายหอก็เข้ามาเรื่อยๆ ทีมงานบริการย้ายหอหลายๆทีมวันนี้คงจะวิ่งกันถึงมืดเลยครับกว่าจะกลับเข้าบ้านกัน เมื่อทีมงานบริการย้ายหอของผมเองก็วิ่งงานบริการย้ายหอกันดึกครับ จริงๆทีมงานบริการย้ายหอเข้าบ้านกันมาตอนประมาณห้าโมงเย็นแล้วครับ ปกติถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ จะดึกหน่อยครับ แต่ตารางงานบริการย้ายหอเมื่อวานค่อนข้างดีครับ มีงานบริการย้ายหอ 4 คิวงานแต่วิ่งเสร็จภายในสี่ถึงห้าโมงเย็นก็ถือว่าดีมากครับ พอจะหกโมงเย็นทีมงานบริการย้ายหอได้งานบริการย้ายหอขนย้ายหนังสือมาอีกตัวครับ ทีมงานบริการย้ายหอของผมก็เลยต้องออกไปครับ ลูกค้านัดทีมงานบริการย้ายหอเข้าไปตอนสองทุ่มครับ
          จริงๆงานนี้มันเป็นงานย้ายห้องนะครับ แต่ลูกค้าให้ทีมงานบริการย้ายหอเข้าไปย้ายหนังสือครับซึ่งมันมีเยอะมากจริงๆครับ เป็นหนังสือของลูกค้าทั้งหมดเลยครับ ห้องที่ทีมงานบริการย้ายหอเข้าไปย้ายมันเป็นลักษณะเช่าเอาไว้เก็บของครับ ลูกค้าเปิดเป็นร้านกาแฟครับ ไม่ใหญ่มากแต่ก็พอจะรับรองลูกค้าได้เยอะอยู่ครับ ทีมงานบริการย้ายหอก็เข้าไปขนย้ายหนังสืออกมาเกือบๆ 20 ลังครับ แล้วหลังใหญ่ๆทั้งนั้นเลยครับ ดีที่คอนโดของลูกค้ามีลิฟต์ไม่อย่างนั้นทีมงานบริการย้ายหอตายแน่นอนครับ ทีมงานบริการย้ายหอเคยไปวิ่งงานหนังสืออยู่งานหนึ่งครับ ช่วงนั้นเป็นช่วงแรกของการทำงานบริการย้ายหอเลยครับ ยังไม่รู้อะไร ทีมงานบริการย้ายหอยังสอบถามข้อมูลลูกค้าไม่ระเอียดมากเท่าไหร่นักครับ ก็รับงานมา ปรากฏว่าทีมงานบริการย้ายหอเกือบเอารถไปพังที่หน้างานครับ เพราะสิ่งที่ทีมงานบริการย้ายหอไปเจอมันคือหนังสือจำนวนที่ไม่น้อยเลยครับ เอาขึ้นรถกันรอบเดียวไม่หมดครับ ต้องมานั่งคุยกับลูกค้ายาวเลยครับ ว่าทำไมต้องแบ่งเป็น 2-3 เที่ยว ลูกค้าคิดว่าจ่ายครั้งเดียวแล้วจบ จริงๆถ้าทีมงานบริการย้ายหอมีประสบการณ์มากกว่านั้นทีมงานบริการย้ายหอก็จะแจ้งให้ทราบเลยตอนติดต่อกันครับว่างานบริการย้ายหอแบบนั้นก็จะต้องใช้ของทีมงานบริการย้ายหอประมาณ 2 คันขึ้นไปอยู่แล้วครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องของประสบการณ์เท่านั้นครับ ทีมงานบริการย้ายหอต้องเรียนรู้กันอยู่ตลอดครับ ตอนนี้ก็ถามรายละเอียดลูกค้าแบบละเอียดจริงๆครับ มันก็จะทำให้ได้ราคาที่ทีมงานบริการย้ายหอพอใจแล้วก็ลลูกค้าพอใจครับ

Posted on

บริการรถกระบะขนของรับน้องวันหยุด

          สวัสดีครับ สวัสดีครับทุกๆท่าน วันหยุดอย่างนี้แต่อากาศไม่ดีเอาซะเลยนะครับ เมื่อเช้างานบริการรถกระบะขนของก็ยุ่งมากๆครับ แถมยังโดยลูกค้าเลือนวันอีกครับ เสียคิวงานบริการรถกระบะขนของไปเลยหนึ่งคิว ลูกค้าก็เลื่อนวันได้โหดมากครับ เพราะมาบอกทีมงานบริการรถกระบะขนของเอาวันที่จะย้ายเลย ทีมงานบริการรถกระบะขนของก็หางานบริการรถกระบะขนของมาแทนไม่ทันหรอกครับ แต่ก็ยังได้งานบริการรถกระบะขนของช่วงดึกมา 2-3 ตัว ให้ทีมงานบริการรถกระบะขนของช่วยกันวิ่งให้จบครับ วันหยุดจะเป็นวันที่งานบริการรถกระบะขนของเข้ามากที่สุดแล้วครับ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นช่วงสินเดือนหรือว่าอะไรครับ เมื่อวานทีมงานบริการรถกระบะขนของของผมได้คนมาเยอะครับ มีน้องอีกคนเข้ามาช่วยครับ พอดีมันปิดเทอมอย่างจะทำเวลาว่างๆให้เป็นประโยชน์ครับก็เลยชวนมาขนของด้วยกันครับ เมื่อวานทีมงานบริการรถกระบะขนของก็จัดรับน้องชุดใหญ่ให้เลยครับ โดนชั้น 5 ไป 2 งานเต็มๆ กับงานกระโดอีก 2 ตัวฮ่าๆๆ วันนี้ต้องขอพักเลยครับฮ่าๆๆ มันเป็นเรื่องธรรมดาครับ เพราะคนที่ไม่เคยทำงานบริการรถกระบะขนของมาเจอวันแรกแล้วหนักประมาณนี้ก็จะเป็นอย่างนั้นทุกคนครับ แต่ถ้าทำงานบริการรถกระบะขนของจริงๆก็เจอแบบนี้กันอยู่เกือบทุกวันครับฮ่าๆๆ
          หลากหลายงานบริการรถกระบะขนของที่ทีมงานบริการรถกระบะขนของต้องไปทำครับ ส่วนใหญ่เลยทีมงานบริการรถกระบะขนของจะได้งานมาคือพวกตามคอนโดต่างๆครับ ยิ่งถ้าทีมงานบริการรถกระบะขนของคุยกับเจ้าของคอนโดหรือพวกคนที่เขามีหน้าที่ดูแลคอนโดแบบถูกคอกันหน่อย ก็จะยิ่งดีกับทีมงานบริการรถกระบะขนของครับ เพราะบางคอนโดเขาจะมีบริการหารถย้ายของให้ด้วยครับ บางทีทีมงานบริการรถกระบะขนของก็จะได้งานจากตรงนี้ด้วยครับ งานบริการรถกระบะขนของแต่ละงานทีมงานบริการรถกระบะขนของก็จะเจออะไรเยอะแยะมากมายครับ เรื่องของหนักของยากอันนี้ทีมงานบริการรถกระบะขนของเจอประจำอยู่แล้วครับ แล้วก็พวกสถานที่ไม่ค่อยจะอำนวยให้การขนย้ายไปเป็นไปได้ด้วยดี อันนี้ก็เจอบ่อย ทำทางต้องปิดถนนอะไรพวกนั้น ลูกค้าบางท่านเขาก็ไม่ได้อยู่ที่เดิมแล้วครับ บางคนออกจากที่เดิมมาเป็นเดือนๆ แล้วเขาเก็บของเอาไว้แล้วพร้อมให้ทีมงานบริการรถกระบะขนของเข้าไปขนย้ายได้เลย พอทีมงานบริการรถกระบะขนของไปถึงที่ปิดถนนเข้าไม่ได้ ต้องเดินเข้าไปเอาของออกมาขึ้นรถ บางทีทีมงานบริการรถกระบะขนของจอดรถริมถนนโดนใบสั่งอีก แต่อันนี้ทีมงานบริการรถกระบะขนของจะคุยกับลูกค้าก่อนครับว่าถ้าจอดตรงนี้ เวลามีใบสั่งลูกค้าก็ต้องจ่ายด้วยครับ เพราะลูกค้าต้องมีที่จอดรถสำหรับย้ายของให้ทีมงานบริการรถกระบะขนของอยู่แล้วครับ
รถกระบะขนของ : http://www.smiletransport.com/rodkabakonkong.php